Kết nối Google Drive với WordPress

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí cung cấp khả năng chia sẻ ảnh và tài liệu dễ dàng.

[wpsm_toplist]

Nếu bạn đang sử dụng WordPress để quản lý một trang web, Google Drive là một trong những cách phổ biến nhất để sắp xếp nội dung. Vì Google Drive cho phép bạn lưu trữ các tệp có thể chia sẻ với đồng nghiệp và bạn bè, đây cũng là một cách hiệu quả để quản lý nội dung cho WordPress.

Tại sao sử dụng Google Drive?

Lợi ích của việc sử dụng Google Drive không giới hạn ở bộ nhớ miễn phí và phản hồi theo thời gian thực. Ngoài việc tạo tài liệu, nó cũng cung cấp

  • Trò chuyện trực tiếp và hangout nhóm để cộng tác
  • Tích hợp ứng dụng quản lý dự án (Slack, Trello, Basecamp)
  • Nhập liệu bằng giọng nói
  • Google Biểu mẫu cho bảng câu hỏi và khảo sát
  • Sao lưu WordPress
  • Nhúng Google Calendar
  • Theo dõi sửa đổi

Google Drive đứng đầu bảng xếp hạng vì khả năng truy cập và chức năng của nó. Nếu bạn đang quản lý một trang web thông qua WordPress, bạn sẽ thấy rằng việc tích hợp Google Documents giúp giảm thiểu đáng kể sự thất vọng và thời gian.

Làm thế nào để kết nối

Cách dễ nhất để kết nối Google Drive với WordPress là thông qua một plugin bên ngoài. Chúng có thể được thêm trực tiếp thông qua WordPress và giảm thiểu số bước cần thiết để nhập nội dung.

Plugins

Có một số plugin được đề xuất khác nhau giúp đơn giản hóa quá trình kết nối Google Drive với WordPress.

Plugin phương tiện bên ngoài

Plugin Phương tiện bên ngoài cho phép bạn kết nối với nhiều nền tảng lưu trữ bên ngoài, với Google Drive là một trong số đó. Nó tạo ra một hộp bật lên, cho phép bạn chọn tài liệu từ ổ đĩa của mình để nhúng dưới dạng bài đăng hoặc trong một trang.

Plugin này cũng yêu cầu bạn cài đặt plugin Đăng nhập Google Apps cùng với nó. Điều này cho phép các trang web công khai, chẳng hạn như WordPress, truy cập Google Drive của bạn và tải xuống các tệp của nó.

Plugin WordPigeon

Một plugin phổ biến khác là WordPigeon . WordPigeon loại bỏ rắc rối khi sao chép và dán từ Google Tài liệu vào WordPress. Nó không yêu cầu bất kỳ mã hóa nào, giữ hình ảnh của bạn và duy trì định dạng.

Sau khi tải xuống plugin, bạn có thể kết nối với Google Drive và kéo và thả tài liệu trực tiếp vào WordPress.

Filetrip

Filetrip là một plugin hữu ích khi bạn muốn sao lưu các tệp từ WordPress vào Google Drive của mình. Plugin tự động gửi các bản sao của tài liệu WordPress đến các điểm đến mà bạn chọn, chẳng hạn như Google Drive và Dropbox.

Mặc dù plugin này có lợi cho việc quản lý nội dung nhưng nó không cho phép bạn chuyển nội dung từ Google Drive vào WordPress.

Drivr

Drivr là một plugin bên ngoài khác giúp quá trình kết nối Google Drive với WordPress dễ dàng hơn. Sau khi cài đặt, bạn có thể chèn hình ảnh, video và âm thanh vào WordPress bằng cách sử dụng điều hướng kéo và thả.

Một khía cạnh độc đáo của Drivr là khả năng chèn hình ảnh trực tiếp vào trình chỉnh sửa trực quan của WordPress. Plugin này rất tốt cho việc chuyển đổi phương tiện nhưng không hiệu quả cho việc nhập tài liệu.

Sử dụng Google Drive với WordPress

Sau khi cài đặt một trong các plugin trên, bạn sẽ có khả năng sử dụng Google Drive như một công cụ để tạo nội dung.

Việc tạo các bài đăng và trang blog mới trở nên hiệu quả và tức thì khi bạn không còn phải lo lắng về các lỗi định dạng tiềm ẩn, thời gian tải chậm và lời nhắc sao lưu. Bằng cách kết nối Google Drive với WordPress của mình, bạn sẽ không chỉ giảm thiểu khối lượng công việc cần thiết để tải lên nội dung mà còn cung cấp một lối thoát để tích hợp ứng dụng cộng tác!

Tác giả: Meghan đang làm việc với Deepak Shukla và một nhà văn nội dung tại Pearl Lemon, người đã viết về nhiều chủ đề khác nhau, từ kim cương màu đến phần mềm SEO. Trong thời gian rảnh rỗi, cô thích ca hát, vẽ phác thảo, nấu ăn và chơi trò chơi điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *