iPhone 12 trở thành Smartphone 5G hàng đầu thế giới trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt

Tin công nghệ Vietut hôm này: Một báo cáo mới được công bố hôm nay bởi Counterpoint Research cho thấy iPhone 12 đã trở thành điện thoại thông minh 5G bán chạy nhất thế giới trong tháng 10, bất chấp việc ra mắt bị trì hoãn ra mắt.

doanh số bán hàng counterpoint 5g vào tháng 10 năm 2020

Mặc dù ‌iPhone 12‌ chỉ mới được bán ra trong hai tuần vào tháng 10, nhưng nó vẫn có thể đứng đầu bảng xếp hạng. Doanh số bán hàng trị giá trong hai tuần này đã cho phép ‌iPhone 12‌ trở thành thiết bị 5G bán chạy thứ bảy được bán từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020.

Các iPhone 12 Pro là thứ hai bán chạy nhất 5G điện thoại thông minh, tiếp theo là Samsung Galaxy Note 20 siêu 5G. Cùng với nhau, ‌iPhone 12‌ và 12 Pro đã chiếm gần 1/4 tổng doanh số điện thoại thông minh 5G trong tháng 10.

Counterpoint ghi nhận một số yếu tố tạo nên thành công bùng nổ của ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ so với các thiết bị 5G hiện có khác. Ví dụ, người ta tin rằng nhu cầu nâng cấp 5G bị dồn nén đáng kể trong cơ sở người dùng iOS. Sự gia tăng này cũng là do các chương trình khuyến mãi mạnh mẽ của nhà mạng tại Hoa Kỳ, chiếm hơn một phần ba doanh số bán ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ trong tháng. So với hầu hết các thiết bị 5G khác, iPhone nói chung có phạm vi thị trường rộng hơn với khả năng cung cấp ở hơn 140 quốc gia.

‌IPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ cũng đã tạo ra một sự thúc đẩy “rất cần thiết” cho thị trường điện thoại thông minh 5G, đạt thị phần cao nhất từ ​​trước đến nay là 24% trong doanh số điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng 10.

Doanh số của ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ đã tăng hơn gấp đôi mức thâm nhập của các điện thoại thông minh không có khả năng sử dụng mmWave từ 5% trong tháng 9 lên 12% vào tháng 10. Counterpoint nhấn mạnh điều này có khả năng ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp viễn thông và suy đoán rằng nó có thể tạo điều kiện thúc đẩy tương lai của Apple sang các lĩnh vực khác như thực tế tăng cường hoặc thực tế ảo:

[wpsm_box type=”info” float=”none” textalign=”left” width=”100″ ] Điều này rất quan trọng vì nó mang lại cho các nhà khai thác động lực để triển khai cơ sở hạ tầng mmWave nhanh chóng. Thông lượng cao và độ trễ thấp do mmWave cung cấp sẽ giúp mở ra tiềm năng thực sự của 5G. Với mạng mmWave và các thiết bị tại chỗ, nó sẽ đặt nền tảng vững chắc để Apple tận dụng sức mạnh của mmWave trong các phân khúc như AR / VR.
[/wpsm_box]

Counterpoint kỳ vọng nhu cầu đối với dòng ‌iPhone 12‌ sẽ vẫn mạnh mẽ cho đến quý 4 năm 2020, đặc biệt là trong mùa lễ hội. Việc ra mắt muộn của các thiết bị có thể sẽ đẩy doanh số bán hàng vào những tháng tiếp theo, từ đó duy trì đà bán hàng vào đầu năm 2021.

Nguồn: Counterpoint

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *