5 cách tăng cường bảo mật dữ liệu khi làm việc tại nhà

Đại dịch COVID-19 đã cho bọn tội phạm mạng một cửa sổ để đánh cắp thông tin nhạy cảm từ những người dùng không nghi ngờ đang làm việc từ xa.

Với phần lớn lực lượng lao động sắp xếp công việc thay thế , mọi người sẽ cần phải bắt đầu coi trọng việc bảo mật dữ liệu.

An ninh mạng luôn phải được ưu tiên bất kể vị trí của bạn. Nó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn khi bạn truy cập các tệp văn phòng hoặc đăng nhập vào các nền tảng của công ty bằng thiết bị cá nhân. Bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận khi nói đến việc bảo vệ bản thân và tổ chức của mình khỏi bị đánh cắp và phá hoại dữ liệu. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn được trang bị tốt để chống lại các cuộc tấn công mạng khi bạn đang làm việc tại nhà? Cùng Vietut xem qua 5 cách tăng cường bảo mật dữ liệu khi làm việc tại nhà

[wpsm_toplist]

Tuân theo các giao thức bảo mật của công ty bạn

Trước khi thiết lập cơ quan tại nhà, công ty của bạn có thể đã đào tạo bạn về các giao thức và thực hành mà bạn cần tuân theo để bảo vệ dữ liệu tốt hơn . Bạn có thể không đăng nhập được vào tài khoản công ty của mình bằng các thiết bị không phải của mình hoặc bạn có thể phải sao lưu dữ liệu của mình bằng các dịch vụ đám mây do công ty của bạn cung cấp. Tuân theo các tiêu chuẩn này có thể giúp bạn tránh vi phạm và rò rỉ dữ liệu.

Kết nối qua ethernet

Sử dụng kết nối Wi-Fi tại nhà của bạn có vẻ thuận tiện, nhưng nó không cung cấp mức độ bảo mật giống như kết nối ethernet (hoặc cáp). Wi-Fi gia đình của bạn luôn dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công hack, đây có thể là một vấn đề lớn nếu PC công việc của bạn được kết nối với nó. Cách tốt nhất là sử dụng ethernet vì nó giới hạn số lượng người sử dụng mạng của bạn.

Mã hóa thiết bị của bạn

Trong trường hợp bạn được phép sử dụng nhiều thiết bị để truy cập vào các tài khoản và tệp liên quan đến công việc của mình, nguyên tắc chung là bật mã hóa dữ liệu. Điều này làm cho dữ liệu được lưu trên điện thoại của bạn trở nên khó đọc đối với những người dùng trái phép. Nó chỉ là một vấn đề đơn giản là thiết lập mật khẩu màn hình khóa hoặc bật tính năng xác minh bằng vân tay hoặc khuôn mặt của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Bảo mật tài khoản của bạn

Nếu bạn đang sử dụng các tài khoản liên quan đến công việc trên PC cá nhân của mình, tốt nhất bạn nên cập nhật mật khẩu của mình mọi lúc mọi nơi. Chọn các mật khẩu phức tạp hơn bao gồm số và ký tự đặc biệt để tin tặc sẽ khó đoán đường vào tài khoản của bạn. Để tăng cường bảo mật, hãy xem xét bật xác thực hai yếu tố. Bằng cách này, bạn sẽ được cảnh báo mỗi khi ai đó cố gắng sử dụng tài khoản của bạn mà bạn không biết.

Cài đặt đúng VPN

Cách bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại tội phạm mạng là mạng riêng ảo hoặc VPN. Có một cho phép bạn bảo mật thông tin nhạy cảm khỏi các tổ chức hoặc cá nhân bên thứ ba. Có hàng trăm VPN để lựa chọn, nhưng bạn chỉ cần một VPN đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Công ty của bạn có thể chỉ định một VPN mà bạn có thể sử dụng; nếu không, bạn có thể chọn một dịch vụ có các tính năng tốt nhất cho việc thiết lập tại cơ quan của mình. Bạn có thể xem xét các dòng ExpressVPN và Surfshark khi bắt đầu.

Không cho tội phạm mạng cơ hội lấy cắp dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc. Trong thời đại đại dịch này, điều quan trọng là phải đảm bảo ngôi nhà của bạn không có rủi ro, không chỉ từ vi rút mà còn khỏi những kẻ trộm và kẻ phá hoại dữ liệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *