8 Ý tưởng Tiếp thị Mới cho Doanh nghiệp Nhỏ

Một phần mục tiêu của chiến dịch tiếp thị là thuyết phục mọi người mua hàng của bạn và đó không phải là một kỳ công dễ dàng. Có thể rất khó để tìm ra tất cả các chi tiết và chi tiết của tiếp thị khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ, vì bạn có thể không có tất cả các nguồn lực hoặc bí quyết của một công ty lớn hơn.

Bạn có thể đã có những kiến ​​thức cơ bản về một chiến dịch tiếp thị vững chắc, từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đến thiết kế web đến tiếp thị qua email . Nhưng nếu bạn vẫn đang đối mặt với sự không chắc chắn về cách cải thiện hoạt động tiếp thị của mình từ đó, đừng lo – Tôi đã giúp bạn.

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại chiến thuật để cải thiện hoạt động tiếp thị của mình và việc liệt kê tất cả chúng gần như là không thể. Nhưng tôi đã chọn ra tám ý tưởng tiếp thị mới có thể đặc biệt hiệu quả trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Sau đó, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều ý tưởng tiếp thị hơn nữa, hãy đăng ký Revenue Weekly để nhận các mẹo độc quyền từ đại lý tiếp thị kỹ thuật số với hơn 20 năm kinh nghiệm!

8 ý tưởng tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ

[wpsm_toplist]

Bạn đã sẵn sàng đẩy mạnh chiến dịch tiếp thị của mình chưa? Hoàn hảo!

Đọc tiếp để tìm hiểu tám cách tuyệt vời để tăng cường tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn:

1. Tạo video hướng dẫn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho hoạt động tiếp thị của mình là đảm bảo rằng nó hấp dẫn . Bạn có thể tạo nội dung thông tin tốt nhất, thuyết phục, chính xác, đầy đủ thông tin nhất trên thế giới và sẽ không thành vấn đề với iota nếu nó không thu hút được sự chú ý của bất kỳ ai.

Đó là điều làm cho video trở nên tuyệt vời.

Điều gì đó về các hình dạng chuyển động thu hút ánh nhìn của mọi người theo cách khiến họ gần như không thể bỏ qua. Tạo và đăng một số video của riêng bạn – cho dù trên YouTube, mạng xã hội, trang web của bạn hay tất cả những thứ ở trên – là một ý tưởng tuyệt vời.

Tất nhiên, bạn vẫn muốn mọi người thấy video của mình hữu ích, vì vậy hãy cân nhắc tạo một số video hướng dẫn . Những video này sẽ hướng dẫn người dùng cách thực hiện điều gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với bất kỳ may mắn nào, họ sẽ được giáo dục và giải trí.

2. Thiết kế đồ họa thông tin hấp dẫn

Ngay cả khi bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để tạo video chất lượng cao, vẫn có những cách khác để bạn có thể thu hút người dùng. Một trong những lựa chọn như vậy là tạo đồ họa thông tin gốc .

Giống như video hướng dẫn, đồ họa thông tin kết hợp thông tin hữu ích với hình ảnh hấp dẫn. Mặt khác, những hình ảnh đó không chuyển động như trong video. Mặt khác, mọi người có thể đọc lướt đồ họa thông tin nhanh hơn hầu hết các video hướng dẫn.

Đồ họa thông tin rất tuyệt vời để thu hút người dùng có thể không bị thu hút bởi nội dung bằng văn bản. Một số người có thể cảm thấy khó khăn khi thấy các đoạn văn và danh sách có dấu đầu dòng, nhưng họ sẽ thích thú khi thấy thông tin đó giống như một bức tranh đầy màu sắc.

3. Tổ chức các cuộc thi vui nhộn trên mạng xã hội

Mọi người đều thích giành được giải thưởng, điều này làm cho các cuộc thi trên mạng xã hội trở thành một chiến lược tiếp thị tuyệt vời khác cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Khi bạn cung cấp cho mọi người cơ hội để giành được thứ gì đó, họ sẽ bắt đầu xuất hiện hàng loạt.

Một trong những điều tốt nhất về các cuộc thi trên mạng xã hội là chúng có thể có nhiều hình thức khác nhau. Một cuộc thi có thể là một cuộc xổ số có mọi người điền vào biểu mẫu liên hệ để điền tên của họ hoặc có thể là một cuộc thi vẽ yêu cầu trẻ em đưa ra một phiên bản sáng tạo của biểu trưng của bạn.

Dù bạn chọn con đường nào, chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của công chúng đến công ty của mình.

4. Đóng góp để giúp phóng viên ra ngoài (HARO)

Tiếp theo trong danh sách các ý tưởng tiếp thị mới của chúng tôi là một nền tảng có tên Help a Reporter Out (HARO) . Các nhà báo sử dụng nền tảng này để lấy thông tin về các chủ đề mà họ được chỉ định viết về, điều này thường yêu cầu những người có kiến ​​thức về ngành.

Khi tham gia HARO, bạn sẽ có cơ hội trả lời các câu hỏi của phóng viên về các chủ đề liên quan đến ngành của bạn. Nếu một phóng viên sử dụng câu trả lời của bạn trong bài báo của họ, họ sẽ ghi công bạn vì điều đó.

Chiến lược này giúp doanh nghiệp của bạn tự do báo chí và cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức của mình!

5. Nhắm mục tiêu lại khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo và email

Nếu bạn chưa sử dụng các chiến thuật nhắm mục tiêu lại , bạn hoàn toàn nên làm – chúng là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Nhắm mục tiêu lại, còn được gọi là tiếp thị lại , bao gồm việc nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người đã truy cập trang web của bạn.

Thông thường, cách này hoạt động là một người dùng sẽ truy cập trang web của bạn nhưng rời đi mà không mua bất cứ thứ gì. Nếu bạn có thể theo dõi họ bằng cookie hoặc yêu cầu họ gửi email trước khi rời đi, bạn có thể theo dõi họ, khuyến khích họ quay lại và mua hàng.

6. Hiển thị lời chứng thực phát sáng

Khi mọi người nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn, bạn không muốn giữ im lặng. Người dùng gần như luôn tin tưởng ý kiến ​​của khách hàng đồng nghiệp của họ hơn ý kiến ​​của một công ty, vì vậy nếu bạn có cơ hội quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng lời chứng thực, bạn nên nắm lấy.

Để nhận được lời chứng thực , bạn có thể liên hệ với khách hàng hiện tại và khách hàng cũ để nhận phản hồi. Bạn cũng có thể áp dụng các chiến thuật tiếp thị lại từ mẹo cuối cùng để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá. Sau đó, bạn có thể đăng lời chứng thực của mình trên trang web và các trang truyền thông xã hội của bạn.

7. Cập nhật nội dung cũ

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất hiện có, nhưng để nội dung hoạt động, ít nhất nó phải tương đối mới. Khi người dùng bắt gặp các bài báo có tuổi đời từ năm, mười hoặc thậm chí mười lăm tuổi, họ có thể sẽ không tin rằng nó vẫn còn cập nhật.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả nội dung cũ của mình. Thay vào đó, hãy xem qua các bài viết và bài đăng trên blog cũ hơn trên trang web của bạn và tìm cách làm mới chúng . Thông thường, bạn sẽ có thể giữ lại hầu hết nếu chỉ cập nhật một hoặc hai phần.

8. Trả lời các đánh giá tích cực và tiêu cực

Một lúc trước, tôi đã nói về lợi ích của lời chứng thực, nhưng không phải tất cả các phản hồi của khách hàng nhất thiết phải tích cực đến mức bạn muốn quảng cáo nó. Rất nhiều trang web, như Amazon , cung cấp cho khách hàng cơ hội để lại đánh giá trên các trang sản phẩm và chúng không phải lúc nào cũng dễ chịu.

Bất kỳ nơi nào bạn biết khách hàng có thể để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn, hãy theo dõi chặt chẽ những gì sẽ được đăng. Khi bạn thấy các đánh giá tích cực, hãy nhớ cảm ơn người đánh giá. Tuy nhiên, quan trọng không kém là những đánh giá tiêu cực .

Hãy làm những gì bạn có thể để giảm bớt sự thất vọng của những người đánh giá tiêu cực và giải quyết vấn đề đó cho họ. Khi bạn giải quyết các khiếu nại của họ một cách chu đáo, bạn không chỉ có thể biến họ thành khách hàng trung thành mà còn cho những người dùng khác thấy dịch vụ khách hàng của bạn tốt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *