4 mẹo chính của Google Ads mà bạn cần lưu ý

[wpsm_toplist]

Bất cứ khi nào chúng tôi cần bất kỳ thông tin nào để tìm giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào hoặc để đưa ra quyết định mua hàng, chúng tôi đều lấy thiết bị kỹ thuật số của mình ra và tìm kiếm trực tuyến. Các doanh nghiệp trực tuyến luôn cố gắng trở thành nơi khách hàng tiềm năng của họ thường xuyên trực tuyến. Vì vậy, họ tìm kiếm các kỹ thuật khác nhau để xây dựng sự hiện diện trực tuyến.

Các chiến lược tiếp thị trên Internet cho phép các công cụ tìm kiếm nhận ra thương hiệu của bạn và xếp hạng các trang web của bạn. Bất cứ khi nào có một truy vấn tìm kiếm có liên quan, các công cụ tìm kiếm sẽ liệt kê thương hiệu của bạn trước những người tìm kiếm thông tin.

Google Ads là gì?

Quảng cáo trả phí rất hữu ích vì việc xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cần có thời gian. Quảng cáo trả phí đẩy bạn lên vị trí hàng đầu tương đối nhanh. Trong Pay-Per-Click [PPC], hay còn được gọi phổ biến là Google Ads, bạn đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa có liên quan. Khi ai đó sử dụng các thuật ngữ đó trong khi tìm kiếm, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo của bạn, thì bạn chỉ cần trả tiền cho Google. Do đó, Google Ads cho phép bạn kiểm soát số tiền bạn muốn chi tiêu.

Những lý do đáng giá để các nhà tiếp thị sử dụng Google Ads

Google Ads là:

 • Có thể mở rộng
 • Có thể đo lường
 • Linh hoạt
 • Nhanh hơn SEO
 • Bảo trì thấp hơn SEO
 • Hiện đang thống trị SERPs
 • Hấp dẫn hơn các kết quả không phải trả tiền
 • Cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao
 • Cung cấp cơ hội tiếp thị lại
 • Mang lại lợi thế cạnh tranh

Bạn có thể thuê các công ty như TigerSeo, một cơ quan Quản lý Quảng cáo Google thành công có trụ sở tại Hồ Chí Minh để giúp bạn quản lý các chiến dịch PPC của mình ..

Google Ad chiếm lĩnh phần lớn thị trường tìm kiếm trên toàn cầu. Bằng cách sử dụng PPC , bạn có được kênh nhanh chóng để tiếp cận khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu của mình. Nếu bạn sắp bắt đầu sử dụng Google Ads, thì đây là một số mẹo và đề xuất quan trọng có thể thúc đẩy chiến dịch của bạn.

Mẹo xây dựng nhóm quảng cáo

 1. Tối ưu hóa từ khóa phủ định

Ví dụ: một tiệm bánh ngọt muốn chặn quảng cáo cho các cụm từ tìm kiếm sau như:

 • Công thức bánh dâu
 • Làm thế nào để chuẩn bị một chiếc bánh dâu tây?
 • Mẹo làm bánh dâu tây

Vì chỉ những cụm từ như vậy có thể không mang lại khách hàng nên một số danh sách từ khóa phủ định như công thức nấu ăn miễn phí, công việc làm công thức dâu tây sẽ được sử dụng. Nó giúp tiếp cận với nhiều nhóm đối tượng tìm kiếm hơn.

 1. Đặt giá thầu cho thương hiệu của đối thủ cạnh tranh

Google Ad cho phép bạn đặt giá thầu trên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cho phép bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng của đối thủ cạnh tranh, để bạn có thể cho họ biết so sánh trước khi mua hàng.

 1. Giám sát điểm chất lượng của Từ khóa

Điểm Chất lượng cho phép đánh giá khả năng quảng cáo của thương hiệu. Nó thậm chí còn giúp xác định CPC cho một từ khóa mới. Bạn có thể tối đa hóa danh tiếng và giảm chi phí, bằng cách theo dõi Điểm Chất lượng cho mọi từ khóa. Cải thiện các từ khóa điểm thấp bằng cách tăng mức độ liên quan của trang đích và bản sao quảng cáo. Bạn thậm chí có thể cân nhắc xóa / các từ khóa nếu chúng hoạt động kém.

Mẹo thiết kế chiến dịch Ads

Nguồn: seoeaze.com
 1. Tạo trang đích phù hợp với quảng cáo của bạn

Trang đích phải giải quyết các truy vấn mà khách truy cập tìm kiếm. Nếu trang đích không phù hợp với nhu cầu của khách truy cập, họ sẽ nhấp chuột khỏi trang web của bạn. Do đó, ngay cả khi có CTR cao, trang web của bạn vẫn lãng phí ngân sách PPC.

 1. Xem xét các từ khóa loại đối sánh

Các từ khóa loại đối sánh khác nhau có thể được sử dụng trên Ads.

 • Đối sánh rộng – Có nghĩa là bạn thêm các cụm từ khóa trong quảng cáo xuất hiện theo bất kỳ thứ tự nào. Ngay cả những từ đồng nghĩa cũng được chấp nhận.
 • Đối sánh cụm từ – Quảng cáo sẽ xuất hiện khi cụm từ tìm kiếm khớp chính xác với danh sách của bạn.
 • Đối sánh chính xác – Các từ truy vấn phải khớp chính xác với cụm từ mục tiêu của bạn.

Khi loại đối sánh từ khóa hạn chế hơn được sử dụng, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn đối tượng của mình. Tuy nhiên, nếu số lượng khán giả của bạn ít hơn, bạn sẽ cần phải tìm một giải pháp phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh loại đối sánh từ khóa, khi dữ liệu bắt đầu có.

 1. Sử dụng các khía cạnh sau

Google cung cấp các trường khác nhau để đăng nội dung và tiện ích mở rộng có liên quan

 • Sử dụng không gian có sẵn để đưa ra hình ảnh tối ưu về thương hiệu của bạn. Bao gồm URL và liên kết nó với trang đích của bạn. Thêm tiêu đề và bao gồm vị trí của bạn, sau đó là mô tả sản phẩm.
 • Có sẵn một số tiện ích mở rộng khác nhau như Tiện ích mở rộng liên kết trang web, tiện ích chú thích mở rộng và đoạn thông tin có cấu trúc. Nó cho phép tăng hiệu suất của các chiến dịch của bạn.
 • Tiêu chí vị trí mang lại độ chính xác cao hơn và đặc biệt tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương.

Mẹo để theo dõi và triển khai Ads

 1. Kiểm tra từ khóa từ các chiến dịch không phải trả tiền để đo lường thành công của bạn. Bạn thậm chí có thể loại bỏ các từ khóa hoạt động kém trong chiến dịch Ads của mình.
 2. Theo dõi cách quảng cáo hoạt động trên kênh bán hàng bao gồm số lần nhấp, số khách hàng tiềm năng được tạo, khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và doanh thu được tạo ra. Bạn có ý tưởng về những điểm yếu trong phễu bán hàng của mình và cải thiện nó.
 3. Theo dõi ngân sách chiến dịch của bạn như chi phí cho một từ khóa, khách hàng tiềm năng chất lượng đã tạo và doanh thu được tạo ra. Do đó, bạn có thể xóa các từ khóa không tạo ra doanh thu.
 4. Cơ hội tuyệt vời để lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị lại. Khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web của bạn, nhưng đã rời đi mà không mua hàng. Bạn có thể thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng như vậy bằng cách cung cấp thêm động lực và do đó tác động đến họ chuyển đổi.
 5. Một số doanh nghiệp nhỏ có ngân sách eo hẹp để chạy một Chiến dịch quảng cáo. Để tăng lợi nhuận, họ có thể ưu tiên ngân sách của mình cho các chiến dịch có hiệu suất cao. Họ có thể tự tin sử dụng số tiền còn lại cho các chiến dịch chậm cần điều chỉnh và chỉnh sửa.

Mẹo cho chiến dịch Ads thân thiện với thiết bị di động

 1. Trước tiên, hãy kiểm tra xem chiến dịch quảng cáo chỉ dành cho điện thoại di động có hữu ích cho thương hiệu của bạn hay không. Nếu chiến dịch của bạn được thúc đẩy bởi nhiều lưu lượng truy cập từ điện thoại di động, thì hãy lập kế hoạch chiến dịch thân thiện với thiết bị di động riêng biệt cho một từ khóa cụ thể.
 2. Tìm kiếm từ thiết bị di động khác nhau. Hai mẫu chính là tìm kiếm bằng giọng nói và từ khóa rút gọn [viết tắt]. Do đó, trong khi chọn từ khóa cho quảng cáo trên điện thoại di động, hãy tìm các cụm từ phù hợp với tìm kiếm bằng giọng nói hoặc từ khóa rút gọn. Không bao giờ sử dụng các từ khóa phức tạp cho chiến dịch quảng cáo chỉ dành cho điện thoại di động!
 3. Tất cả các trang đích cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Tránh phông chữ và màu sắc khó đọc. Các công cụ và nút điều hướng cần phải lớn để điều hướng thoải mái. Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng sử dụng các biểu mẫu tự động điền.

Google Ads là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ. Nó giúp doanh nghiệp nâng cao chiến lược marketing của mình . Quảng cáo PPC là sự bổ sung cho các chiến lược hữu cơ cho phép nâng cao nhận thức và sự công nhận thương hiệu của họ. Sử dụng các mẹo Ads ở trên để tạo các chiến dịch kiếm tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *