Những đối tượng nào được ra đường vào 0 giờ ngày 23 tháng 8 tại TpHCM

UBND TP HCM vừa chỉ đạo siết chặt giãn cách, tất cả các đơn vị, doanh nghiệp triển khai phương án 3 tại chỗ; shipper tạm dừng hoạt động ở 8 quận, huyện từ 0 giờ ngày 23-8 đến ngày 6-9

 

Ngày 21-8, UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; doanh nghiệp trên địa bàn về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Những đối tượng nào được ra đường vào 0 giờ ngày 23 tháng 8 tại TpHCM
Người dân dừng kiểm tra tại chốt kiểm soát Covid-19 tại quận 3; Ảnh: TL

Theo đó, UBND TP HCM chỉ đạo từ 0 giờ ngày 23-8 đến ngày 6-9, tất cả các cơn quan, đơn vị, doanh nghiệp của TP HCM, của trung ương đóng trên địa bàn TP HCM triển khai phương án 3 tại chỗ hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa ¼ số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0 giờ ngày 23-8.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn 2718 ngày 15-8-2021 của UBND TP HCM, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn 2491 ngày 26-7-2021 của UBND TP HCM.

Các đối tượng được cấp giấy đi đường sau 0 giờ ngày 23/8 bao gồm:

  • Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.
  • Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: không quá 10% trên tổng số.
  • Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan nêu sau tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP”:
    • Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc TP HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.
    • Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước trung ương trú đóng tại TP HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.
    • UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho các bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bản quản lý).

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP HCM để kiểm tra, giám sát.

Về đồng phục ra đường: các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác thì mặc áo nhận diện do TP HCM cấp.

Nguồn Báo Người Lao Động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *