Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 và Intel bằng Parallels Desktop 17

Bạn muốn sử dụng bản Windows 11 Insider Preview để thử nghiệm, nhưng bạn muốn chạy nó trên máy Mac để có thể dễ dàng chuyển giữa Windows và macOS. Quá trình đó phức tạp hơn và liên quan nhiều hơn so với cài đặt Windows 11 trên PC, nhưng nó có thể thực hiện được với phần mềm phù hợp, cụ thể là Parallels Desktop 17.

[wpsm_toplist]

Với Parallels Desktop 17, bạn có thể cài đặt Windows 11 trên máy Mac chạy chip Intel và cả máy Mac chạy chip M1, mặc dù máy Mac M1 sẽ chỉ hỗ trợ phiên bản Windows 11 dựa trên ARM.

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac bằng Parallels Desktop 17

Sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Parallels Desktop phổ biến, bạn có thể cài đặt phiên bản x86 của Windows 11 trên máy Mac chạy Intel mà không gặp nhiều phiền phức. Các máy Mac mới được hỗ trợ bởi chip M1 của Apple linh hoạt hơn vì chúng chỉ có thể xử lý các phiên bản Windows dựa trên ARM. Nhưng bạn có thể thực hiện điều này thông qua bản dựng Insider mới của Microsoft dành cho Windows 11 dành cho ARM.

Windows 11 chạy như một máy ảo trong Parallels Desktop, tương tự như cách nó chạy trong ứng dụng Windows VM, chẳng hạn như VMware Workstation hoặc Oracle VM VirtualBox. Bạn sẽ cần Key Windows 11 để kích hoạt nó trong Parallels Desktop.

Parallels Desktop 17 có giá 80 đô la cho phiên bản tiêu chuẩn, 100 đô la một năm cho phiên bản Pro và 100 đô la một năm cho phiên bản Business. Những người nâng cấp từ phiên bản trước có thể mua Phiên bản Tiêu chuẩn với giá 50 đô la và Phiên bản Pro với giá 50 đô la một năm. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể dùng thử Parallels Desktop miễn phí thông qua bản dùng thử 14 ngày đầy đủ tính năng.

Hoặc bạn có thể tải Parallels Desktop 17 full Cr4ck. Với bản Parallels Desktop 17 này bạn có thể dùng lâu dài mà không lo về sau nhé.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac chạy Intel

Trên máy Mac chạy chip Intel, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử hoặc một trong các phiên bản trả phí của Parallels Desktop 17 trên máy Mac của bạn. Làm theo các bước cài đặt. Khi kết thúc quá trình cài đặt, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt Windows 10 không ( Hình A ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac chạy Intel bằng Parallels Desktop 17
Hình A

Tại thời điểm này, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể cho phép Parallels Desktop cài đặt Windows 10 tự động và sau đó nâng cấp lên Windows 11 bằng cách chọn kênh Dev hoặc Beta thông qua chương trình Windows Insider. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua quy trình tự động để cài đặt Windows 10 và thay vào đó cài đặt Windows 11 trực tiếp từ tệp ISO của Microsoft. Hãy đi với tùy chọn đầu tiên.

Làm theo các bước để cho phép cài đặt Windows 10. Sau khi cài đặt, đăng nhập bằng tài khoản Parallels. Windows 10 mở ra dưới dạng một máy ảo bên trong Parallels Desktop. Trong Windows 10, đi tới Cài đặt và sau đó là Cập nhật & Bảo mật. Chọn cài đặt cho Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nhấp vào nút Bắt đầu. Liên kết với tài khoản đã được đăng ký với chương trình Insider, tài khoản Microsoft hoặc tài khoản với tổ chức của bạn. Trên màn hình để chọn cài đặt của bạn, hãy chọn kênh Dev hoặc kênh Beta để nâng cấp lên Windows 11.

Kênh Dev kém ổn định hơn và chứa các bản cập nhật mới nhất, thậm chí vượt xa những bản cập nhật dự kiến ​​dành cho Windows 11 khi nó ra mắt vào tháng 10. Kênh Beta ổn định hơn và chỉ chứa các bản cập nhật được lên lịch cho bản phát hành sắp tới của Windows 11. Chọn kênh ưa thích của bạn và nhấp vào Confirm ( Hình B ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac chạy Intel bằng Parallels Desktop 17 Hình B
Hình B

Nhấp vào Xác nhận một lần nữa và sau đó nhấp vào Khởi động lại ngay để khởi động lại máy ảo Windows của bạn. Sau khi bạn khởi động trở lại Windows 10, hãy chuyển đến Cài đặt và sau đó là Cập nhật & Bảo mật. Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Bạn sẽ thấy bản cập nhật cho Windows 11 Insider Preview. Cho phép cài đặt bản cập nhật đó và bất kỳ bản cập nhật nào khác, sau đó nhấp vào Khởi động lại ngay để khởi động lại máy ảo Windows của bạn ( Hình C ).

Cách cài đặt Win 11 trên máy Mac chạy Intel bằng Parallels Desktop 17 Hình C
Hình C

Sau khi máy ảo khởi động lại, Windows 11 sẽ xuất hiện. Đăng nhập để bắt đầu sử dụng phiên bản mới.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1

Trên máy Mac dựa trên M1, trước tiên bạn cần tải xuống phiên bản dựa trên ARM của Windows 11. Để làm điều đó, hãy truy cập trang web Windows 11 trên ARM Insider Preview và đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng cho chương trình Windows Insider. Mặc dù bản thân tệp được gắn nhãn Windows 10, phiên bản bạn tải xuống sẽ dành cho Windows 11. Microsoft dường như không còn cung cấp bản tải xuống xem trước Nội bộ cho Windows 10 trên ARM.

Nhấp vào nút cho Windows Client ARM64 Insider Preview và cho phép tệp Windows VHDX đi vào thư mục Tải xuống của máy Mac của bạn ( Hình D ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 bằng Parallels Desktop 17
Hình D

Tiếp theo, tải xuống và cài đặt Parallels Desktop nếu bạn chưa có. Khi kết thúc quá trình cài đặt, chương trình cho bạn biết rằng bạn cần hình ảnh cài đặt với hệ điều hành dựa trên ARM. Nhấp vào liên kết “Cách tải xuống Windows 10 trên ARM Insider Preview” để có tài liệu và video giải thích quy trình. Quay lại cài đặt và nhấp vào Tiếp tục. Tại màn hình Tạo mới, nhấp vào nút “Cài đặt Windows hoặc hệ điều hành khác từ đĩa DVD hoặc tệp hình ảnh.” Nhấp vào Tiếp tục ( Hình E ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 bằng Parallels Desktop 17 Hình E
Hình E

Tại màn hình Chọn Hình ảnh Cài đặt, hãy nhấp vào nút Tìm Tự động. Parallels Desktop sẽ định vị VHDX Windows 11 đã tải xuống. Nếu không, hãy nhấp vào nút Chọn thủ công để duyệt đến tệp và chọn tệp đó. Sau khi tệp VHDX xuất hiện, nhấp vào Tiếp tục ( Hình F ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1
Hình F

Chọn Năng suất trên màn hình cho “Tôi sẽ chủ yếu sử dụng Windows cho.” Nhấp vào Tiếp tục. Tại màn hình tiếp theo, nhập Windows 11 làm tên. Để đường dẫn đích làm mặc định. Nhưng hãy chọn hộp Tùy chỉnh cài đặt trước khi cài đặt. Nhấp vào Tạo ( Hình G ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 hình G
Hình G

Parallels bắt đầu tạo máy ảo cho Windows 11. Sau đó, màn hình cấu hình Windows xuất hiện. Nhấp vào danh mục Phần cứng và chọn CPU và bộ nhớ. Nhấp vào nút cho Thủ công. Đảm bảo rằng ít nhất bốn CPU được chọn và sau đó thay đổi bộ nhớ thành 4GB ( Hình H ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 hinh H
Hình H

Tiếp theo, nhấp vào dấu + ở cuối khung bên trái và chọn tùy chọn cho chip TPM ( Hình I ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 Hình I
Hình I

Nhấp vào nút Thêm để trả lời thông báo hỏi liệu bạn có chắc chắn muốn thêm TPM vào Windows 11. Một mục nhập cho chip TPM sau đó sẽ hiển thị ở dưới cùng. Đóng cửa sổ cấu hình và nhấp vào Tiếp tục.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy nhấp vào cửa sổ Cài đặt Hoàn tất. Đăng nhập vào tài khoản Parallels của bạn hoặc tạo một tài khoản nếu bạn chưa có. Windows 11 hiện đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Tôi đã gặp một trục trặc trong thử nghiệm của mình. Khi tôi cố gắng thêm Windows 11 VM vào chương trình Người dùng nội bộ của Microsoft, Windows cho tôi biết rằng PC của tôi không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 11. Nhưng tôi vẫn có thể sử dụng Windows 11 đầy đủ.

Cách sử dụng Windows 11 trong Parallels Desktop

Bằng cách di chuyển hoặc thu nhỏ cửa sổ VM Windows 11, bạn có thể truy cập vào màn hình và ứng dụng Mac của mình. Bạn cũng có thể chạy máy ảo Windows 11 của mình ở các chế độ và kích thước khác nhau. Trong Parallels Desktop, nhấp vào menu View để xem các tùy chọn có sẵn. Toàn màn hình sử dụng toàn bộ màn hình cho Windows 11. Picture in Picture thu gọn nó thành một hình ảnh thu nhỏ nhỏ. Chế độ Coherence đặt biểu tượng Windows 11 trên Dock nơi bạn có thể truy cập menu Start và chạy các ứng dụng Windows cùng với các ứng dụng Mac ( Hình J ).

Cách cài đặt Windows 11 trên máy Mac M1 Hình J
Hình J

Bạn có thể xem thêm:

Full Key Windows 11 Pro – Win 11 Full Version và cách Active Win 11 vĩnh viễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *