ChatGPT là gì? Cách đăng ký tài khoảng ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT là gì?

ChatGPT là từ viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer. ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ học máy được huấn luyện bằng cách sử dụng dữ liệu văn bản hội thoại. ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) của OpenAI và được thiết kế để có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện các nhiệm vụ khác trong môi trường hội thoại.

ChatGPT là gì? Cách đăng ký tài khoảng ChatGPT tại Việt Nam

 

ChatGPT có khả năng học và tự động hóa các câu trả lời có ý nghĩa trong một cuộc hội thoại với bạn, và có thể sử dụng để xây dựng các chatbot hoặc các ứng dụng hội thoại khác. Nó cũng có thể được sử dụng trong các môi trường khác như tự động hóa câu trả lời email hoặc xử lý câu hỏi tự động trên các trang web mà bạn muốn. Việc sử dụng hiện được cung cấp miễn phí cho công chúng vì ChatGPT đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi.

back to menu ↑

 Ai đã tạo ra ChatGPT?

ChatGPT được tạo bởi OpenAI đây một công ty nghiên cứu và AI. OpenAI là một công ty nghiên cứu học máy và trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại San Francisco, California. OpenAI được thành lập năm 2015 bởi một nhóm nhà đầu tư và nhà khoa học máy học bao gồm Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman và Ilya Sutskever.

 Ai đã tạo ra ChatGPT?

Ai đã tạo ra ChatGPT?

OpenAI đã cho ra mắt ChatGPT vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 vừa qua. Nếu cái tên OpenAI có vẻ quen thuộc với bạn, bởi vì OpenAI là đơn vị chịu trách nhiệm tạo DALLE•2, một trình tạo tác phẩm nghệ thuật AI phổ biến và Whisper, một hệ thống nhận dạng giọng nói tự động.

back to menu ↑

Làm sao để truy cập vào ChatGPT?

Chỉ cần bạn truy cập vào đường dẫn: chat.openai.com, sau đó bạn cần phải tạo tài khoảng mới và đăng nhập vào để bắt đầu trải nghiệm công cụ ChatGPT. Cách đơn giản để sử dụng AI của ChatGPT là bạn có thể đặc các câu hỏi để AI có thể trả lời lại cho bạn giống như bạn đang Chat với người thật. Hiện tại ChatGPT đang trong giai đoạn thử nghiệm và nghiên cứu nên nó đang được sử dụng miễn phí, bạn có thể đặt bao nhiêu câu hỏi tuỳ ý cho nhiều loại chủ đề từ đơn giản đến phức tạp như về Lập trình, đa dạng về ngôn ngữ ban có thể đặc câu hỏi bằng tiếng Việt.

Lưu ý: Hiện ngay ChatGPT chỉ hỗ trợ ở Mỹ nên khi bạn đang ở Việt Nam thì bị hạn chế không thể đăng ký tài khoản của ChatGPT. Để đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bạn xem hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bên dưới nhe.

back to menu ↑

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Để tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bạn cần chuẩn sẵn các nguyên liệu sau:

  • Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard: Nếu bạn chưa có thẻ Visa bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank bên dưới là bạn sẽ được cấp thẻ Visa miễn phí. Để đăng ký mở thẻ Visa Teccombank miễn phí bạn chọn theo dòng điện thoại bạn đang sử  dụng bê dưới để tải về và bắt đầu đăng ký:
  • Cần có VPN để có thể giúp bạn Fake IP mạng của bạn qua bên Mỹ: ở đây bạn thể sử dụng HMA hoặc các phần mềm VPN miễn phí khác. Đới với phần mềm VPN HMA thì Vietut có hỗ trợ bạn tài khoảng Pro tại đây.
phần mềm VPN HMA

phần mềm VPN HMA

Cách tạo tài khoản ChatGPT

Bước 1: Bạn cần phải thuê 1 sim điện thoại USA để nhận mã OTP xác nhận khi mở tài khoản ChatGPT.

Để thuê sim USA bạn truy cập vào https://smspool.net/, đây là trang web hỗ trợ cho thuê sim USA giá cũng phù hợp. Đối với nhận mã OTP của ChatGPT thì Vietut đăng ký với giá 0,60$/1 SMS.

Sau khi truy cập vào https://smspool.net/, bạn đăng ký một tài khoản mới.

Sau đó bạn chọn Deposit > tại mục Amount bạn nhận 1 vào (là bạn nạp vào 1 đô) > mục Payment method bạn chọn CreditCard. Bạn chọn như hình bê dưới là được. Xong bạn click nút Deposit máu xanh.

Cách nạp tiền vào SMSPool để thuê Sim USA

Cách nạp tiền vào SMSPool để thuê Sim USA

Sau khi click vào nút Deposit, web SMSPool chuyển bạn đến trang web checkout của Stripe nhập thông tin thẻ Visa để bắt đầu thanh toán. Tại đây bạn nhập thông tin của thẻ Visa của bạn vào gôm có 12 số trên thẻ, Tháng/Năm hết hạn của thẻ và 3 số của mã CVC ở mặt sau thẻ. Sau đó nhập Họ tên của bạn trên thẻ và click nút Pay (không cần check vào Securely save my information for 1-click checkout). Chờ bên Ngân hàng của bạn gửi mã OPT về bạn nhập OTP vào là xong nhe.

Cách nạp tiền vào SMSPool để thuê Sim USA Hình 2

Cách nạp tiền vào SMSPool để thuê Sim USA Hình 2

Sau khi đã nạp tiền vào thành công. Bạn chuyển qua Order và nhập vào như hình ở khung màu Vàng bên dưới giống Vietut là ok.

Chọn Order để thuê Sim USA

Chọn Order để thuê Sim USA

Chọn theo các mục sau:

  • Chọn quốc gia: United States
  • Service: OpenAI
  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Sau đó kéo xuống Nhấn Purchase

Ở hình trên, khung màu xanh là Vietut đã thuê thành công. và nó hiện ra số điện thoại mình đã thuê được.

Bước 2: Bắt đầu tạo tài khoả ChatGPT

Đầu tiên bạn cần Fake IP qua USE bằng phần mềm HMA.

Cách fake ip usa bằn hma

Sau đó bạn truy cập vào trang web của ChatGPT theo đường dẫn: https://chat.openai.com/ và chọn nút Sign Up

Đăng ký tài khoản ChatGPT

Đăng ký tài khoản ChatGPT

Tiếp theo bạn nhập địa chỉ Email của bạn vào và Check chọn I’m not a robot > bấm tiếp Contiue

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 2

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 2

Sau đó chuyển qua trang tiếp theo bạn tạo Mật đẩu và ô Password  > bâm tiếp Continue

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 3

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 3

Tiếp theo bạn cần xác nhận Email được gửi về trong Mail của bạn

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 4

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 4

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 5

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 5

Sau khi Verify Email xong bạn click vào Login

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 6

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 6

Tiếp theo bạn cần nhập thông tin Họ tên và username của bạn vào

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 7

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 7

Chờ chuyển qua trang tiếp theo, bạn nhập số điện thoại USA đã thuê được ở bước 1 vào và chờ nó gửi mã OTP về trên trang SMSPool, sau đó copy cái mã 6 ký tự và dán vào

Hình dưới khung màu xanh là Số điện thoại trên web SMSPool, bạn copy số này và dáng vào như hình 9 bên dưới.

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 8

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 8

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 9

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 9

Sau đó code sẽ gửi về như trong khung màu Vàng của hình 8. Bạn copy và dán vào vậy là đã thành công tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam.

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 10

Đăng ký tài khoản ChatGPT Hình 10

Giờ thì trải nghiệm con Bot AI ChatGPT thôi nào.

Bạn có thể đặt các cầu hỏi cho nó bằng nhiều thứ tiếng, có cả tiêng Việt luôn rất hay.

back to menu ↑

Vậy ChatGPT lớn đến mức nào?

ChatGPT chắc chắn đã gây được tiếng vang rất lớn. “ChatGPT tốt đến đáng sợ. Chúng ta không còn xa AI mạnh đến mức nguy hiểm”, tỷ phú Elon Musk, một trong những người đồng sáng lập OpenAI trước khi rời đi, cho biết. Sam Altman, giám đốc của OpenAI, cho biết trên Twitter rằng kể từ khi ra mắt vào thứ Tư tuần trước, ChatGPT đã có hơn một triệu người dùng. Altman nói với Musk rằng chi phí trung bình của mỗi phản hồi là “xu một chữ số” nhưng thừa nhận rằng cuối cùng họ sẽ cần phải kiếm tiền từ nó vì chi phí tính toán “ngon mắt” của nó.

Altman cũng đã lưu ý trong một tweet về tin đồn xung quanh ChatGPT: “tôi thấy thật thú vị khi có bao nhiêu ChatGPT thực hiện là “đây là [trí thông minh tổng hợp nhân tạo] AGI” (rõ ràng là không gần, lol) hoặc “cách tiếp cận này thực sự không thể thực hiện được xa hơn nữa”. hãy tin vào hàm số mũ. phẳng nhìn về phía sau, thẳng đứng nhìn về phía trước,” ông nói.

back to menu ↑

ChatGPT hoạt động như thế nào?

OpenAI đã đào tạo mô hình ngôn ngữ bằng cách sử dụng Learning from Human Feedback (RLHF), theo OpenAI. Các huấn luyện viên AI của con người đã cung cấp cho người mẫu các cuộc trò chuyện trong đó họ đóng cả hai phần, người dùng và trợ lý AI.

back to menu ↑

Sự khác biệt giữa ChatGPT và công cụ tìm kiếm như Google là gì?

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ được tạo ra với mục đích tổ chức một cuộc trò chuyện với người dùng cuối. Công cụ tìm kiếm thì lập chỉ mục các trang web trên internet để giúp người dùng tìm thấy thông tin mà họ yêu cầu. ChatGPT thì không có khả năng tìm kiếm thông tin trên internet mà thay vào đó, Bot AI ChatGPT sử dụng các thông tin đã học được từ dữ liệu đào tạo để tạo phản hồi, điều này sẽ tạo ra lỗi.

back to menu ↑

Những mặt hạn chế của ChatGPT là gì?

Mặc dù trông rất ấn tượng nhưng Bot AI ChatGPT vẫn có những thứ bị hạn chế. Những hạn chế như vậy bao gồm việc không thể trả lời các câu hỏi được diễn đạt theo một cách cụ thể, yêu cầu phải diễn đạt lại để hiểu câu hỏi đầu vào. Một hạn chế lớn hơn là sự thiếu chất lượng trong các câu trả lời mà nó mang lại — đôi khi có thể nghe có vẻ hợp lý nhưng không có ý nghĩa thực tế hoặc có thể quá dài dòng. Cuối cùng, thay vì yêu cầu làm rõ những câu hỏi mơ hồ, mô hình chỉ đoán ý nghĩa của câu hỏi của bạn, điều này có thể dẫn đến những câu trả lời ngoài ý muốn cho câu hỏi. Điều này đã khiến trang web hỏi đáp của nhà phát triển StackOverflow ít nhất tạm thời cấm các câu trả lời do ChatGPT tạo cho các câu hỏi .

“Vấn đề chính là mặc dù các câu trả lời mà ChatGPT tạo ra có tỷ lệ sai cao, nhưng chúng thường trông có vẻ tốt và câu trả lời rất dễ tạo ra,” người điều hành Stack Overflow cho biết trong một bài đăng . Các nhà phê bình cho rằng những công cụ này chỉ rất giỏi trong việc sắp xếp các từ theo thứ tự có ý nghĩa theo quan điểm thống kê, nhưng họ không thể hiểu ý nghĩa hoặc biết liệu các tuyên bố mà nó tạo ra có đúng hay không.

back to menu ↑

Tại sao một số người đang tỏ ra lo lắng về Bot AI ChatGPT?

Mọi người đang bày tỏ ra lo ngại về việc các Chatbot AI có thể thay thế hoặc làm suy giảm đi trí thông minh của con người. Ví dụ như: chatbot có thể viết một bài báo về bất kỳ chủ đề nào một cách hiệu quả trong vòng vài giây, có khả năng loại bỏ nhu cầu về người viết. Chatbot cũng có thể viết toàn bộ bài luận trong vòng vài giây, giúp học sinh dễ dàng gian lận hoặc tránh học cách viết đúng.

Một mối quan tâm khác với chatbot AI là khả năng lan truyền thông tin sai lệch. Vì bot không được kết nối với internet nên nó có thể mắc lỗi khi chia sẻ thông tin. Bản thân bot nói: “Các câu trả lời của tôi không nhằm mục đích coi đó là sự thật và tôi luôn khuyến khích mọi người xác minh bất kỳ thông tin nào họ nhận được từ tôi hoặc bất kỳ nguồn nào khác.” Bản thân OpenAI cũng lưu ý rằng ChatGPT đôi khi viết “các câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

back to menu ↑

Sử dụng ChatGPT là tốt hay xấu?

ChatGPT là một chatbot rất tiên tiến nó có khả năng giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn và hỗ trợ các công việc tẻ nhạt hàng ngày, chẳng hạn như viết email hoặc điều hướng trang web để tìm ra các câu trả lời. Tuy nhiên, có một số chi tiết kỹ thuật nhất định phải được tìm ra trước khi nó được sử dụng rộng rãi để ngăn chặn các kết quả tiêu cực, chẳng hạn như lan truyền thông tin sai lệch. Nhìn chung, các mô hình AI và ML dựa trên rất nhiều quá trình đào tạo và tinh chỉnh để có thể đạt được mức hiệu suất lý tưởng.

Điều đó có nghĩa là AI đang chiếm lĩnh thế giới? Có lẽ là chưa, nhưng Altman của OpenAI chắc chắn nghĩ rằng trí thông minh kiểu con người trong AI giờ đây không còn xa nữa. Đáp lại bình luận của Musk về AI mạnh đến mức nguy hiểm, Altman đã tweet: “Tôi đồng ý về việc gần giống với AI mạnh đến mức nguy hiểm theo nghĩa là một AI gây ra rủi ro an ninh mạng rất lớn. Và tôi nghĩ chúng ta có thể đạt được AGI thực sự trong thập kỷ tới, vì vậy chúng ta cũng phải chấp nhận rủi ro đó một cách cực kỳ nghiêm túc.”

Ông cũng lưu ý: “Thật thú vị khi xem mọi người bắt đầu tranh luận về việc liệu các hệ thống AI mạnh mẽ có nên hoạt động theo cách người dùng muốn hoặc người tạo ra chúng dự định hay không. Câu hỏi chúng ta sắp xếp các hệ thống này theo giá trị của ai sẽ là một trong những cuộc tranh luận quan trọng nhất mà xã hội từng có.”

Trên đây là bài giới thiệu về ChatGPT một con Bot Ai chỗ trợ người dùng rất hay của OpenAI và cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam nhanh chóng giúp bạn có thể trải nghiệm ChatGPT ngay bây giờ. Cám ơn bạn đã xem qua bài viết nay, bạn hãy Share để giúp bạn bè và người thận của bạn có thể cũng vào trải nghiệm ChatGPT nhé.

Vietut.com
Logo
Enable registration in settings - general